ALOXY-GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ XANH

GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN: HOÀN TOÀN BẰNG CƠ CHẾ SINH DƯỢC TỰ NHIÊN

Trong nhiều năm, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ Aloxy cùng với các chuyên gia hàng đầu về vi tảo, IoT đã cho ra đời hệ thống Đèn tảo ALOXY là hệ thống lọc không khí theo cơ chế hoàn toàn tự nhiên đầu tiên ở Việt Nam. Đèn tảo ALOXY là một hệ thống với sự kết hợp tuyệt vời của 3 công nghệ: Micro Algae (vi tảo), Led và IoT có khả năng hấp thụ CO2 trong  phòng, sinh Oxy tự nhiên và lọc bụi mịn. Hệ thống có khả năng hấp thụ CO2 và sinh Oxy hơn gấp nhiều lần so với cây xanh tùy vào thể tích tảo và kích thước đèn. Với hệ thống Đèn tảo ALOXY trong nhà có thể tương đương với khoảng 50 cây xanh trong nhà, hệ thống Đèn tảo ALOXY ngoài trời thì có thể tương đương với 300-400 cây xanh mà chỉ cần một không gian, diện tích nhỏ và không cần đất trồng hay thời gian chăm sóc quá nhiều.

Vi tảo là nhóm rất đa dạng về thành phần loài, sống trong các thủy vực có khả năng quang tự dưỡng sử dụng nguồn ánh sáng mặt trời và muối khoáng để sinh trưởng. Chúng đóng góp khoảng 40-50% lượng oxy trong khí quyển. Giống tảo được sử dụng là loài Spirulina Platensis đã được phân lập và giữ giống tại công ty dưới sự tư vấn, giám sát của chuyên gia hàng đầu về vi tảo PGS.TS Đoàn Thị Thái Yên, Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Nguồn sáng LED được cấp để tăng hiệu quả quang hợp, hấp thụ CO2 và còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Chính vì thế, hệ thống Đèn tảo ALOXY ngoài chức năng lọc không khí trong nhà còn có thể được sử dụng như một sản phẩm để trang trí, tạo không gian xanh trong nhà hay đô thị.

Hệ thống Đèn tảo ALOXY còn được tích hợp hệ thống IoT để điều chỉnh tối ưu môi trường nuôi tảo. Ngoài ra, Đèn tảo ALOXY sẽ được tùy biến tích hợp thêm hệ thống giám sát chất lượng không khí trong nhà với 5 chỉ số (trong đó có chỉ số CO2), tự động cảm báo khi chất lượng không khí trong nhà vượt ngưỡng quy định. Điều này giúp người sử dụng dễ dàng nhận biết và có những giải pháp giảm thiểu ô nhiễm kịp thời.

. .