Hướng dẫn sử dụng Đèn tảo Aloxy T1.5

11:38 SA
Thứ Sáu 31/12/2022
 1298

Quy trình nuôi

 1. Vệ sinh đèn vừa nhận được bằng nước tinh khiết để làm sạch các bụi bẩn có trong đèn
 2. Đổ nước tinh khiết vào đèn (khoảng 300ml), sau đó cho thêm 01 túi dinh dưỡng vào và khuấy đều. 
 3. Đổ chai tảo giống vào đèn và thêm nước tinh khiết cho tới vạch max.
 4. Đậy nắp và cắm nguồn điện vào để đèn được chiếu sáng và đảo trộn
 5. Đặt đèn lên bàn và tận hưởng nguồn không khí sạch
 6. Khi nước nuôi tảo ở trong đèn trở nên tối màu, đậm đặc thì tiến hành đổ 2/3 thể tích nước tảo trong đèn vào chậu cây lớn hay vườn cây. Giữ phần tảo còn lại cho vòng nuôi tiếp theo
 7. Vệ sinh đèn(*), tiếp tục tiến hành nuôi tảo tương tự như quy trình nuôi ở trên.
 8. Tiếp tục lặp lại các chu trình nuôi tảo cho tới khi tảo trong đèn có hiện tượng khác thường: có màng, tảo vàng, chậm phát triển, không có màu xanh đậm thường thấy... thì tiến hành cấp tảo giống mới

(*) Quy trình vệ sinh

Vệ sinh mặt trong của đèn bằng nước và dung dịch nước rửa chén thông thường để làm sạch các cặn tảo bám. Tráng rửa nhiều lần để loại bỏ hết bọt, sau đó rửa lại với nước đã lọc để chuẩn bị cho lần nuôi tiếp theo.

Lưu ý: Tránh để nước lọt vào nguồn cắm điện ở dưới đèn trong quá trình vệ sinh.

Một số sự cố và vấn đề thường gặp

 1. Tại sao màu tảo lại đậm dần lên?

Trong quá trình sử dụng, tảo trong đèn của bạn sẽ đậm dần lên, màu nước tảo sẽ không còn đậm. Điều này chứng tỏ rằng tảo đang phát triển tốt, hiệu quả sinh Oxy cao.

 1. Trong quá trình sử dụng nếu thấy tảo bám lên thành nhiều hay tạo thành màng ở trên mặt nước thì đừng lo lắng, đó là trường hợp thường thấy, báo hiệu rằng bạn nên thay tảo mới  sớm.
 2. Trong quá trình sử dụng nếu đèn đột nhiên không đảo trộn thì hãy đổ nước tảo ra, kiểm tra tảo bám ở đáy, loại bỏ tảo bám sau đó kiểm tra lại.
 3. Chai tảo Aloxy Spirulina nhận được không có màu xanh mà có màu ngả vàng hoặc có mùi hay nếu đèn tảo Aloxy không sáng hoặc không đảo trộn, nguyên nhân có thể do quá trình vận chuyển.  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong vòng 48h sau khi nhận được bộ sản phẩm để được thay thế.
 4. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0358224247 hoặc  lienhe.aloxy@gmail.com để được giải đáp
Tin liên quan
Thông tin sản phẩm
. .